Hàng bánh cuốn ngon trong hẻm nhỏ
Chỉ là quán lề đường trong con hẻm nhỏ, nhưng sáng nào cũng vậy, quán là nơi được nhiều người lựa chọn cho bữa điểm tâm.
Hàng bánh đơn giản với nồi hơi tráng bánh, một chiếc tủ nhỏ đựng các nguyên liệu cần thiết cho món ăn như rau sống, chả, nhân bánh, nước chấm... Chỉ chừng đó thôi nhưng trải qua bao nhiêu năm, món bánh cuốn của quán luôn thu hút đông thực khách vì hương vị rất riêng.
Vỏ bánh cuốn cũng được làm từ bột gạo như các hàng khác ở Sài Gòn. Nhưng người chủ quán ở đây có một công thức đặc biệt để vỏ bánh không bở nhưng cũng không hề dai, khi ăn bánh lại thấy mềm, mịn rất ngon. Phần vỏ bánh đã như vậy, phần nhân bánh càng làm cho người ăn tò mò hơn, Thoạt nhìn, phần nhân cũng đầy đủ các thành phần như thịt nạc bằm, nấm mèo, củ sắn thái nhuyễn... nhưng cái đặc biệt ở đây chính là nhân không hề ướt mà khô như ruốc, lại vẫn dính vào nhau.
Đĩa bánh cuốn đơn giản với bánh một bên, phần rau gồm giá trụng, húng quế, húng thơm.. ở bên còn lại. Bên trên là hai khoanh chả được cắt miếng dày cắn ngập chân răng.
Màu trắng của bánh, màu vàng của chả, màu xanh của rau hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh ẩm thực đẹp mắt. Để cho bức tranh ẩm thực đó thêm đậm đà, hoàn hảo là chén nước chấm được pha vừa ăn, có vị ngọt dịu cùng vị chua thanh rất lạ miệng. Chính những sự khác biệt nho nhỏ đến từ các thành phần của món ăn đem lại sự đặc trưng cùng hương vị rất riêng cho món bánh cuốn tưởng chừng đã rất quen thuộc này.
Hàng bánh cuốn ngon trong hẻm nhỏ
Reviewed by Unknown
on
16:41
Rating:
Không có nhận xét nào: