Bánh cuốn Việt Nam
(NoiTrangBanhCuon.com) - Bánh cuốn là một món ăn dân dã và mang đặc thù rất riêng của người Việt. Một món ăn không màu mè hay cầu kỳ trong cách chế biến nhưng lại có thể khiến người ăn thích mê và thật đơn giản bạn có thể ăn ở bất cứ nơi đâu – trong một ngõ nhỏ, trên vỉa hè góc phố, hay thậm chí trong các nhà hàng và cả những khách sạn sang trọng. Từ một món ăn thanh cảnh, nhẹ nhàng trong một bữa sáng buổi sớm đầu hè cho đến những buổi tối muộn cuối đông thì giờ đây thậm chí nhiều người đã lựa chon bánh cuốn là bữa chính cho thực đơn hàng ngày của mình…
Ở Việt Nam có nhiều nơi sản xuất và làm bánh cuốn và mỗi nơi có một đặc trưng và sự độc đáo khác nhau. Ở mỗi vùng miền, người dân lại có cách chế biến bánh cuốn khác nhau cho phù hợp với khẩu vị của địa phương. Nếu như vùng Lạng Sơn, Hà Giang ăn bánh cuốn trứng cùng thứ nước chấm ngòn ngọt của nước hầm xương thì bánh cuốn Phủ Lý lại ăn kèm với thịt nướng tẩm ướp gia vị từa tựa như bún chả Hà Nội. Nức tiếng Hà Nội có bánh cuốn Thanh Trì thường được ăn cùng chả quế. Thế nhưng, ai từng tới vùng đất Hạ Long Quảng Ninh, sẽ thấy bất ngờ trước sự kết hợp độc đáo giữa bánh cuốn là sản vật của vùng đồng bằng với chả mực, một đặc sản đậm đà hương vị miền biển. Chẳng cần quảng cáo, chả mực Hả Long đã nổi danh xa gần bởi mùi vị hấp dẫn, khó quên. Mực thì vùng biển nào cũng có nhưng người dân nơi đây tin rằng chỉ có mực Hạ Long thứ thiệt mới có thể cho ra được loại chả mực hảo hạng, dai ngon, thơm nức. …. Và bánh cuốn chả mực chính là “linh hồn” của quán Bánh cuốn Việt chúng tôi!!
Bánh cuốn Việt có màu trắng đặc trưng từ gạo. Vỏ bánh mềm, láng mịn và có độ dẻo dai vừa phải do tuyệt nhiên không hề sử dụng sự can thiệp của các phụ gia độc hại. Thừa hưởng những nét tinh hoa và truyền thống của gia đình nghệ nhân bánh cuốn lâu đời tại Quảng Ninh, chúng tôi sung sướng được góp phần của mình để làm phong phú thêm hương vị và đa dạng hơn về chủng loại của món ăn này Mục tiêu của chúng tôi là không ngừng hoàn thiện và phát triển món bánh cuốn tráng tay truyền thống mang đậm phong cách của người dân đất Mỏ tới đông đảo khách hàng khắp nơi. Đồng thời nâng tầm món bánh cuốn của Việt Nam ra thế giới, giới thiệu tới đông đảo du khách yêu ẩm thực về một món ăn bình dị, nhưng chứa đựng cả một nghệ thuật thủ công mang đậm chất Việt và thấm đậm hương vị cội nguồn…
Bánh cuốn Việt Nam
Reviewed by Unknown
on
00:03
Rating:
Không có nhận xét nào: