Bánh cuốn Thanh Vân
(NoiTrangBanhCuon.com) - Nổi danh nhất nhì ở Hà Nội phải kể tới quán bánh cuốn Thanh Vân ở 14 Hàng Gà. Mở hàng cách đây hàng chục năm, đây là địa chỉ quen với dân Hà thành và nơi "nhất định phải đến" của khách du lịch.
Điểm hút khách chính của quán chính là chất lượng bánh, mỏng, mềm, nhân cũng rất ngon. Nhà hàng có món bánh cuốn nhân gà, 30.000 đồng một đĩa, thịt gà được cắt nhỏ xíu lẫn với mộc nhĩ. Hành khô của hàng cũng tự làm nên ăn giòn, không bị khô, ỉu và có mùi hôi như loại làm hàng loạt, giao khắp các hàng. Ruốc tôm của nhà hàng được xay mịn, ăn cũng khá ngon.
Một hàng nhỏ nhưng cũng nức tiếng chẳng kém là bánh cuốn nóng 101 Bà Triệu. Khác với quán ở Hàng Gà, ở đây có rất nhiều loại bánh với nhiều kiểu nhân như như nhân thịt, trứng, tôm thịt nấm với đủ đồ ăn kèm như lạp xưởng, chả mực, ruốc...
Loại bánh được yêu thích nhất ở đây là bánh cuốn tôm thịt nấm với mức giá 27.000 đồng. Cách tráng bánh có nhân như vậy từng được Thạch Lam miêu tả trong cuốn sách Hà Nội ba mươi sáu phố phường. Giờ ở Hà Nội, không còn nhiều hàng dùng loại nhân này nữa. Bên trong lá bánh mỏng kiểu Thanh Trì là nhân thịt, nấm hương, mộc nhĩ, tôm nõn bóc vỏ. Khách quen cũng đặc biệt thích hành khô ở đây thế nên chẳng có gì lạ khi nhà hàng bán riêng bát hành với giá 10.000 đồng.
Bánh cuốn Thanh Vân
Reviewed by Unknown
on
22:03
Rating:
Không có nhận xét nào: